logo


Chọn tư thế ngồi thoải mái nhất khi lái xe đường dài

Thông tin về xe

Trong những chuyến đi dài, việc luôn tạo ra sự thoải mái trong suốt chuyến đi khiến bạn bớt căng thẳng, không còn mệt mỏi. Một trong những cách khiến cho bạn cảm thấy thoải mái nhất chính là chọn tư thế ngồi phù hợp nhất. Chỉ có như vậy, việc lái xe sẽ không trở thành gánh nặng của bạn. thuexe29cho.com - cung cấp dịch vụ thuê xe 29 chỗ, thuê xe 7 chỗ...sẽ bật mí với bạn các  tư thế ngồi thoải mái nhất khi lái xe.

 

>>>Kinh Nghiệm Cho Bạn Khi Đi Thuê Xe 29 Chỗ

 

 

Chọn tư thế ngồi đúng cách, thoải mái nhất khi lái xe đường dài

1. Tư thế khi bước vào xe

 

chon-tu-the-ngoi-thoai-mai-nhat-khi-lai-xe-duong-dai-1

 

Khi bước vào xe, hãy cố gắng để phần hông là phần đầu tiên đươc ngồi xuống ghế, có như vậy trọng lượng rơi xuống sẽ vào phần xương đùi chứ không phải là xương cụt. Làm như vậy sẽ tránh được hiện tượng ngồi phịch xuống ghế, có thể dẫn đến các chấn thương không cần thiết. Kiểu ngồi sụp xuống sẽ tạo áp lực lên lưng của bạn khi phải lái xe suốt một thời gian dài.

 

2. Chèn 1 tấm đệm lót sau lưng

 

 

Ngoài việc có một tấm đệm lót sẵn trên ghế, chúng ta có thể lót thêm một tấm đệm phía sau lưng nữa. Tấm đệm đó sẽ làm giảm lực. Hãy đặt lớp đệm vào khu vực trên của cột sống, ở khoảng giữa lồng ngực. Khi làm như thế, bạn sẽ tạo ra vị trí ngồi tự nhiên khi lái xe. Nếu cảm thấy thư giãn ở cổ, vai và phần dưới lưng, bạn đã chuẩn bị lớp đệm thành công.

 

3. Điều chỉnh tư thế ngồi thoải mái nhất

 

chon-tu-the-ngoi-thoai-mai-nhat-khi-lai-xe-duong-dai

 

Điều chỉnh tư thế ngồi phù hợp khiến cho bạn cảm thấy thoải mái nhất khi lái xe. Hãy đẩy ghế lên hoặc kéo ghế xuống để có chỗ để chân phù hợp. Khoảng cách vừa phải cho chân thoải amí tạo ra một thế ngồi luôn thư giãn. Chân bạn có co duổi thoải mái thì sẽ lâu cảm thấy mệt mỏi, không bị tê chân trong suốt quá trình lái. Ghế ngồi phải càng cao càng tốt để vị trí chân thật tự nhiên. Kiểm tra xem bạn có thể nhìn ra ngoài và quan sát bảng điều khiển dễ dàng hay không.

 

4. Điều chỉnh tựa đầu để tư thế ngồi thỏa mái nhất

 

chon-tu-the-ngoi-thoai-mai-nhat-khi-lai-xe-duong-dai-

 

Một thao tác đơn giản nhưng ít người để ý khiến cho tư thế ngồi thoải mái nhất chính là chỉnh lại tự đầu trên ghế ngồi.Hãy điều chỉnh tựa đầu ghế lái xe như ghế khách hàng. Thông thường, tựa đầu không mang đến cảm giác thoải mái một cách tự nhiên cho nhiều người. Do đó, bạn phải học cách chỉnh tựa đầu để cổ thư giãn. Một số người cảm thấy không quen với việc ngả đầu về phía sau. Tuy nhiên, bạn hãy kiên nhẫn và sẽ thấy quen với điều đó.

 

Trên đây là cách cách đươn giản giúp điều chỉnh tư thế ngồi thỏa mái nhất khi lái xe đường dài được thuexe29cho.com - công ty chuyên cho thuê xe 29 chỗ chia sẻ kinh nghiệm. Hãy thử áp dụng các phương pháp này nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi lái xe đường dài.

 

Chúc bạn lái xe an toàn!

Facebook
Google +
Support
swiscoin việt nam
Dịch vụ thiết kế phần mềm đa cấp hoàn hảo
HỖ TRỢ 01 HỖ TRỢ 02 HỖ TRỢ 01 HỖ TRỢ 02