logo


Học cách lái xe đường trường đúng cách

Thông tin về xe

Đối với những người mới lái xe, việc đi xe đường trường là một thử thách lớn. Bởi tay lái còn kém, đi một đoạn đường dài khiến cho những người mới lái xe cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Vậy làm cách nào để lái xe đường dài an toàn và đúng cách? Thuexe29cho.com - công ty chuyên cung cấp, thuê xe 29 chỗ uy tín sẽ bật mí cách lái xe đường trường đúng cách qua bài viết sau đây.

 

>>>Chọn tư thế ngồi thoải mái nhất khi lái xe đường dài

 

Kinh nghiệm lái xe đường trường an toàn

1. Cần kiểm tra xe cẩn thận trước khi đi đường trường

 

 

Để có một chuyến đi đường trường an toàn, bạn cần kiểm tra kĩ lưỡng xe ô tô. Như vậy mới có thể đảm bảo an toàn trước khi lái xe đường dài. Phải đảm bảo lốp xe đủ áp suất hơi tiêu chuẩn. Áp suất thích hợp cho lốp xe được quy định bởi nhà sản xuất, dễ nhìn thấy trên cạnh cửa, hộc cửa, cốp xe, hay trên nắp xăng. Nó cũng được ghi trong sách hướng dẫn sử dụng xe. Lưu ý rằng áp lực ghi trên lốp xe không phải là áp suất khuyến nghị cho xe của bạn, mà chỉ là áp suất tối đa mà lốp xe có thể chịu. Cần kiểm tra áp suất lốp xe tối thiểu một tháng một lần. Đồng thời cũng kiểm tra độ sâu gai của mặt lốp xe. Độ sâu gai mặt lốp đúng giúp ngăn ngừa trượt và hiện tượng chêm nước .

 

2. Cách vượt xe khác khi đi đường trường

 

 


Muốn lái xe đường trường , điều đàu tiên bạn cần phải làm chính là nắm rõ luật giao thông đường bộ. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng xe để tìm hiểu tính năng cũng như công dụng của đèn báo trên bảng táp lô, biết rõ các ký hiệu, vị trí thay dầu, thay nước làm mát, nước rửa kính, vệ sinh lọc gió, kiễm tra áp suất lốp, cách thay lốp và một số nguyên lý cấu tạo xe.

Khi chạy xe đường trường, không nên quá vội vàng hay hấp tấp, sốt ruột mà cố agứng vượt xe khác hay bấm còi inh ỏi. Không nên ép đường để cho các xe khác vượt lên, như vậy bạn sẽ bị tách khỏi làn đường cũ. Nên giữ tốc độ ổng định, không ke mặt xe khác. Muốn vươutj xe khác cần có đủ điều kiện, nên vượt bên trái theo quy định của luật giao thông.

Trước khi vượt, phải nhớ bật đèn xi-nhan, nhấn còi, để số hợp lý và khi vượt phải dứt khoát, vượt xong phải xin đường trở về làn đường của mình. Lái xe đường trường cần đòi hỏi chúng ta phải quan sát nhều hơn, quan sát thật kĩ hai bên để 

Nguyên tắc “vay bao nhiêu trả bấy nhiêu” sau mỗi lần vượt xe hay tránh xe khác, nhanh chóng đưa tay lái về vị trí thẳng lái có nghĩa là xe đi ở giữa làn đường của mình. Quan sát 2 gương hậu lấy vạch sơn, hàng cây, vạt cỏ, thanh xe… hay bất kỳ có thể làm “mốc” để rút kinh nghiệm. Việc làm này hơi khó nên bạn cần phải luyện tập nhiều, sẽ thành thói quen.

 

3. Không nên đánh vô lăng quá mạnh khi lái xe đường trường

 

 


Khi lái xe ô tô trên đường đông, không nên đánh vô lăng quá mạnh, tránh thắng gấp vì có nguy cơ bị “thúc đít” từ những xe sau. Một chia sẽ nhỏ của những người mới biết cầm vô lăng là trong những đô thị đông đúc, nên giữ khoảng cách vừa đủ để không đụng xe trước nhưng không để xe máy vượt qua mặt bạn được.

Vì một xe máy đã “lọt” thì sẽ có rất nhiều xe máy khác chen vào khi đường bị tắc và như vậy xe bạn sẽ bị “chết đứng”. Trong những trường hợp này, nhớ giữ chân côn, không tăng ga, sang số 2 hoặc số 1.

Một kinh nghiệm lái xe ô tô đường trường nữa đối với những người mới biết lái xe là muốn nghe nhạc thì nên mở nhạc với âm lượng nhỏ để không bị phân tâm khi lái xe trên đường trường. Cũng không nên dùng điện thoại khi lái xe. Nếu có những việc cần phải liên lạc gấp qua điện thoại, nên để chế độ rảnh tay và qua bluetooth.

Khi qua các ngã ba, ngã tư nên chú ý đọc biển báo để không vi phạm Luật giao thông đường bộ. Tuyệt đối không chạy theo xe buýt vì có những lối rẽ chỉ dành cho xe buýt, xe con không được lưu thông.

 

Trên đây là kinh nghiệm lái xe đường trường được thuexe29cho.com - chuyên cho thuê xe 29 chỗ chia sẻ nhằm giúp bạn có thêm hiểu biết khi đi xa. Đừng ngại mà không xách xe lên và đi thôi.

Facebook
Google +
Support
swiscoin việt nam
Dịch vụ thiết kế phần mềm đa cấp hoàn hảo
HỖ TRỢ 01 HỖ TRỢ 02 HỖ TRỢ 01 HỖ TRỢ 02