logo


Lái xe ô tô 29 chỗ cần bằng gì?

Thông tin về xe

Rất nhiều người coi việc lái xe như là một nghề để mưu sinh. Trong đó việc lái những chiếc xe to như xe 29, 45 chỗ du lịch được nhièu người lựa chọn. Tuy nhiên, để lái được một chiếc xe cồng kềnh như vậy, đòi hỏi phải có những kỹ năng cũng như bằng lái xe phù hợp. Vậy muốn lái xe 29 chỗ cần bằng lái xe loại gì? thuexe29cho.com - công y chuyên cung cấp, cho thuê xe 29 chỗ sẽ bật mí cho bạn.

 

>>>NHỮNG NGUY HIỂM KHI CHUYỂN HƯỚNG ĐỘT NGỘT

 

Lái xe 29 chỗ cần bằng lái xe loại gì?

Thi bằng lái xe thích hợp với loại xe 29 chỗ

lai-xe-o-to-29-cho-can-bang-gi-1

 

Để dễ dàng cho việc chở gia đình đi dã ngọa, nhiều người đã học lái xe ô tô. Đối với những loại xe con, thi bằng lái xe hạng B hoặc C là điều không hề khó. Chỉ mất vài tháng thực hành cũng như học lý thuyết, bạn hoàn toàn có thể vượt qua kỳ thi sát hạch. Nhưng đối với các loại xe chở được nhièu người, có trọng tải lớn như xe 29 chỗ, 45 chỗ thì lại là cả một vấn đề khác. Để điều khiển được những loại xe cồng kềnh này, cần có tay nghề vững vàng, nhiều kinh nghiệm. Đó là những bác tài xế đã được cấp bằng lái xe hạng D, hoặc hạng E. Là những bằng lái xe chuyên nghiệp cho việc lái xe nhiều chỗ ngồi.


Bằng D,E khác gì so với bằng B,C?

 

lai-xe-o-to-29-cho-can-bang-gi-2

 

Trong khi bằng B,C được quy định cho các loại xe từ 4-7 chỗ thì:

Bằng lái xe hạng D quy định quyền điều khiển lái xe ở các hạng B/C và xe chở người 10-30 chỗ ngồi.
Bằng lái xe hạng E quy định quyền điều khiển lái xe ở các hạng B/C và xe chở người trên 30 chỗ ngồi

Do tính chất pháp lý bằng lái xe hạng D/E cho phép chở người với số lượng lớn (xe >10 chỗ) nên bằng lái xe hạng D/E cần phải được yêu cầu cao hơn và quy định nghiêm ngặt hơn. Sự khác biệt đầu tiên đó là để được cấp giấy phép lái xe hạng D/E. Người học bằng lái xe hạng D/E phải có số km lái xe an toàn, và kinh nghiệm lái xe từ 3-5 năm. Do đó không thể học bằng lái xe hạng D/E trực tiếp. Mà phải làm thủ tục nâng hạng bằng lái từ hạng B hoặc C lên hạng D và E.

Độ tuổi để được nâng dấu lên bằng D hoặc bằng E là 24 tuổi. Để nâng dấu từ bằng B lên hạng D, người lái xe cần có 5 năm lái xe an toàn và 100.000 km lái xe an toàn. Để nâng dấu từ bằng C lên E, người điều khiển phương tiện phải có 5 năm lái xe và 50.000 km lái xe an toàn.

Để được nâng dấu lên bằng D/E, người lái xe phải có trình độ học vấn trung học cơ sở trở lên. Trong trường hợp làm hồ sơ có thể dùng bằng cấp 2 hoặc bằng cấp 3, hoặc bằng ĐH/CĐ.

Để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, pháp luật Việt Nam luôn áp dụng những chế độ nghiêm ngặt nhất trong các kỳ thi bằng lái xe. Chính vì vaạy, bạn hoàn toàn có thể bị phạt hoặc bị giữ xe nếu không xuất trình được đúng bằng lái xe. Trên đây là những kinh nghiệm mà thuexe29cho.com - công ty chuyên cho thuê xe 29 chỗ bật mí cho bạn khi muốn điều khiển những loại xe cồng kềnh. Hy vọng đó sẽ là những kiến thức bổ ích cho bạn.

                                                                                                           

Facebook
Google +
Support
swiscoin việt nam
Dịch vụ thiết kế phần mềm đa cấp hoàn hảo
HỖ TRỢ 01 HỖ TRỢ 02 HỖ TRỢ 01 HỖ TRỢ 02